QL 37 - Làng Cấm - Lương Phong - Hiệp Hòa - Bắc Giang.   0965.12.02.88   mateximwindow@gmail.com
 1. Trang Chủ
 2. Tin tức
 3. Cách làm cửa nhựa lõi thép như thế nào?

  Cách làm cửa nhựa lõi thép như thế nào?

  Sự ra đời của dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép đã khắc phục được những hạn chế của cửa nhôm, cửa sắt, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy quy trình, cách làm cửa nhựa lõi thép như thế nào tại […]

  Sự ra đời của dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép đã khắc phục được những hạn chế của cửa nhôm, cửa sắt, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy quy trình, cách làm cửa nhựa lõi thép như thế nào tại sao lại bền và đẹp, chống ồn cách âm tốt tới vậy.

  Chuẩn bị trước khi sản xuất

  Cách làm cửa nhựa lõi thép thế nào? Khâu đầu tiên là chuẩn bị. Đây là bước khá quan trọng để đảm bảo việc sản xuất ra cửa nhựa lõi thép chất lượng. Trong đó, nhà sản xuất có thể sản xuất hàng loạt với nhiều kích thước khác nhau hoặc theo yêu cầu của từng khách hàng. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, dưới đây là một số bước chuẩn bị trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép như sau:

  + Khảo sát các công trình xây dựng.

  + Lựa chọn, kiểm tra chất lượng của các nguyên liệu sản xuất cửa nhựa lõi thép.

  + Kiểm tra máy móc vận hành sản xuất cửa nhựa lõi thép.

  Sản xuất cửa nhựa lõi thép

  Tiến hành cắt nhựa và thanh thép

  Việc cắt các thanh nhựa là một trong những bước cơ bản trong công thức làm cửa nhựa. Trong đó việc thực hiện phải đảm bảo đúng kỹ thuật quy trình và đúng tỷ lệ, chú ý để tận dụng tối đa giá trị của thanh nhựa tốt nhất nên ưu tiên cắt thanh dài trước sau đó mới tới các thanh ngắn.

  Sau khi thực hiện cắt các thanh nhựa xong nên kiểm tra lại kích thước một lần nữa để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Về nguyên tắc sai số chỉ được phép:

  Kích thước cộng hàn: ± 3 x 2 mm.

  Góc cắt được phép sai số: ± 0.5mm đến 1mm.

  Chiều rộng và dài được phép sai số: ± 1mm.

  Bước tiếp theo, sẽ tiến hành cắt thanh thép gia cường. Lưu ý cần cắt chuẩn kích cỡ theo đúng bản vẽ đã đưa ra từ trước tránh tình trạng không khớp hay bị vênh về sau.

  Đục lỗ khóa và bắt vít lõi thép

  Sau khi đã hoàn thành bước 1, công nhân sẽ tiến hành đục lỗ khóa và bắt vít:

  Lỗ thoát nước: một lưu ý nhỏ trong công thức tính cửa nhựa đó là phải xem bản thiết kế trước khi khoan lỗ thoát nước, xác định rõ khoan mở ra ngoài hay mở vào trong. Trong lúc khoan cần điều chỉnh sao cho mũi khoan không gây ra tình trạng thủng vách ngăn của các khoan chứ lói thép. Vị trí lỗ khoan ở đâu cũng phụ thuộc vào từng lọai cửa.

  Lỗ khóa cửa: việc thực hiện các lỗ khoan đòi hỏi độ chính xác cao, sai số ở mức cho phép.

  Bắt vít thép gia cường.

  Khoan lỗ chờ.

  Tiến hành hàn và làm sạch các góc

  Công đoạn 3 trong quy trình cách làm cửa nhựa lõi thép đó là tiến hành hàn và làm sạch các góc. Việc thực hiện các mối hàn phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây mới được coi là đạt yêu cầu:

  + Về hình thức: mối hàn không bị cháy vàng, chảy đều.

  + Tùy theo dài rộng nhưng thông thường sẽ được phép sai số ± đến 2mm.

  + Các góc độ phải chính xác như bản thiết kế.

  + Các điểm hàn không được bên cao, bên thấp.

  Sau bước hàn, việc làm sạch các góc rất cần thiết để tạo ra được một sản phẩm cửa nhựa lõi thép đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

  Lắp ghép phụ kiện

  Lắp ghép phụ kiện là công đoạn gần hoàn thiện thành phẩm trong công thức làm cửa nhựa lõi thép. Với công đoạn này đòi hỏi người công nhân phải có kinh nghiệm để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác nhất.

  Công đoạn cắt kính và vào kính

  + Các công nhân sẽ thực hiện cắt kính và cắt nẹp kính.

  + Vào kính và đóng nẹp kính.

  Hoàn thiện và kiểm tra: đây là công đoạn cuối. Trước khi cửa nhựa lõi thép được đưa tới tay người tiêu dùng cần kiểm tra một lần nữa xem có vấn đề gì không để khắc phục một số lỗi có thể xảy ra.

  Trên đây là một số thông tin về quy trình, cách làm cửa nhựa lõi thép. Hy vọng với một số thông tin hữu ích này giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm cửa nhựa lõi thép đang “hot” trên thị trường xây dựng hiện nay.

  Có thể bạn quan tâm