QL 37 - Làng Cấm - Lương Phong - Hiệp Hòa - Bắc Giang.   0965.12.02.88   mateximwindow@gmail.com
 1. Trang Chủ
 2. Tin tức
 3. Đặc điểm và tầm quan trọng của bản lề cửa nhựa lõi thép

  Đặc điểm và tầm quan trọng của bản lề cửa nhựa lõi thép

  Có không ít người tiêu dùng băn khoăn không biết đặc điểm và tầm quan trọng của bản lề cửa nhựa lõi thép như thế nào? Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, bản lề cửa nhựa lõi thép là phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng để sản xuất ra các […]

  Có không ít người tiêu dùng băn khoăn không biết đặc điểm và tầm quan trọng của bản lề cửa nhựa lõi thép như thế nào? Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, bản lề cửa nhựa lõi thép là phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc, nhà sản xuất cần lưu ý hơn trong việc lựa chọn phụ kiện này bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều phụ kiện cửa nhựa lõi thép không đảm bảo chất lượng và từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm.

  Đặc điểm, tầm quan trọng của bản lề cửa nhựa lõi thép

  + Các loại bản lề cửa nhựa lõi thép như: bản lề 3D, bản lề chữ A.

  + Đặc điểm và chức năng của bản lề: có 2 chức năng mở đó là mở lật và mở quay. Có khả năng điều chỉnh theo hai chiều và khi bản lề đảm bảo chất lượng tốt sẽ giúp sản phẩm cửa nhựa lõi thép bền hơn, tránh gây khó khăn cho việc đóng mở thiết bị.

  + Bên cạnh phụ kiện bản lề, có thể kể tên một số phụ kiện khác khá quan trọng để cấu thành nên sản phẩm cửa nhựa lõi thép chất lượng như: lõi thép, ốc vít, bộ ổ khóa đa điểm, tay nắm, thanh chốt định vị.

  Hướng dẫn cách chọn bản lề cửa nhựa lõi thép phù hợp

  Chọn loại bản lề phù hợp với hệ cửa

  Không phải tất cả các dòng sản phẩm của cửa nhựa lõi thép đều dùng chung một loại bản lề. Thay vào đó tùy thuộc vào từng hệ cửa nhà sản xuất sẽ phải cân nhắc loại bản lề thích hợp nhất:

  + Đối với cửa nhựa lõi thép hệ cửa đi mở quay 1 cánh, 2 cánh: với loại cửa này bản lề loại 3D sẽ thích hợp nhất với ưu điểm dễ dàng vận hành và căn chỉnh khi lắp đặt. Đồng thời, khi người mua muốn đi bảo dưỡng việc tháo lắp cũng đơn giản hơn.

  + Đối với cửa nhựa uPVC hệ cửa sổ mở quay 1 cánh, 2 cánh: với loại này thì nên sử dụng một số loại bản lề như bản lề 1D, bản lề lá, bản lề chữ A. Chẳng hạn, nếu người tiêu dùng muốn cửa sổ mở góc lớn việc lựa chọn bản lề lá, bản lề 1D sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Còn với trường hợp bạn muốn cửa sổ mở khoảng một góc 90 độ thì nên lựa chọn bản lề chữ A. Ưu điểm của loại này đó là hạn chế việc cửa sổ va đập mạnh khi chịu tác động gió mạnh từ bên ngoài vào.

  Chọn bản lề cửa nhựa lõi thép thương hiệu

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề cửa nhựa lõi thép có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Trong đó có cả hàng nhập khẩu và dòng sản xuất trong nước. Với mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng cũng như giá thành cũng khác nhau. Vì thế, nhà sản xuất cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được loại bản lề thích hợp, giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng. Có khi vậy, mới đảm bảo việc sản xuất ra các loại cửa nhựa lõi thép với đầy đủ các ưu điểm vượt trội như: bền – tính thẩm mỹ cao – chất lượng tốt.

  Ngoài lưu ý về lựa chọn bản lề cần chú ý tới việc: lắp đặt đúng kỹ thuật, chọn đủ số lượng bản lề cần thiết cho hệ cửa của công trình. Còn với dòng sản phẩm cửa 4 cánh, tốt nhất nên trang bị thêm chốt âm để tăng tính an toàn cho công trình.

  Trên đây là một số thông tin về bản lề cửa nhựa lõi thép. Hy vọng với một số thông tin này giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc điểm, tầm quan trọng của cửa nhựa lõi thép.

  Có thể bạn quan tâm