QL 37 - Làng Cấm - Lương Phong - Hiệp Hòa - Bắc Giang.   0965.12.02.88   mateximwindow@gmail.com
 1. Trang Chủ
 2. Tin tức
 3. Hướng dẫn cách chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép

  Hướng dẫn cách chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép

  Nếu mua phải các sản phẩm cửa nhựa lõi thép không đạt chất lượng theo thời gian rất dễ gặp phải hiện tượng bị xệ cánh. Điều này khiến cho việc chốt và đóng mở khóa khó khăn hơn, không đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Vậy cách chỉnh xệ cửa […]

  Nếu mua phải các sản phẩm cửa nhựa lõi thép không đạt chất lượng theo thời gian rất dễ gặp phải hiện tượng bị xệ cánh. Điều này khiến cho việc chốt và đóng mở khóa khó khăn hơn, không đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Vậy cách chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép thế nào? Hay làm thế nào có thể khắc phục được lỗi này trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ.

  Hiện tượng cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

  + Hay gặp với dòng sản phẩm cửa đi mở quay.

  + Khiến cho việc đóng mở cửa trở nên khó khăn hơn.

  + Cánh cửa sát với sàn nhà khi có hoạt động đóng mở cửa sẽ tạo ra tiếng kêu, rít.

  + Khó khi chốt, khóa cửa.

  Hướng dẫn các bước chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép

  Chuẩn bị:

  Bộ lục giác

  Hướng dẫn các bước sửa cửa nhựa lõi thép khi bị xệ cánh

  Bước 1: trước tiên mọi người cần tháo, lắp bản lề ra

  Dùng lục giác đã chuẩn bị sẵn để vặn ốc vít số 1. Sau khi bạn tháo được con vít số 1 đồng nghĩa với việc sẽ tháo lắp được bản lề ra. Mọi người phải hết sức cẩn trọng khi thực hiện bước này, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây trầy xước lớp sơn trên bề mặt bản lề.

  Bước 2: dùng tay nhẹ nhàng kéo cánh cửa về vị trí cũ bằng ốc số 2

  Xem hình minh họa ở trên để thực hiện đúng bước thứ 2. Cụ thể, bạn hãy dùng lục giác vặn con ốc vít thứ 2 theo đúng chiều mũi tên màu đỏ đã được đánh dấu trong hình minh họa. Khi con ốc thứ 2 đã được vặn đồng nghĩa với việc cánh cửa sẽ theo đó được kéo lên theo chiều mũi tên màu xanh, góc bản lề cũng được kéo lên và tình trạng xệ cánh nhanh chóng được khắc phục chỉ với 2 bước đơn giản như đã nêu trên. Trong trường hợp, với cách chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép ở bước 2 không đạt hiệu quả mọi người có thể chuyển sang bước 3 dưới đây.

  Bước 3: toàn bộ cách cửa sẽ được nâng lên bằng ốc số 3

  Ở bước thứ 3 này, sử dụng lục giác để vặn ốc số 3 ở dưới đáy bản lề như hình minh họa. Khi ốc số 3 được vặn sẽ giúp toàn bộ cánh cửa được kéo lên cao, đảm bảo hiện tượng chảy xệ sẽ không còn nữa.

  Lưu ý khi thực hiện bước 3, bạn không nên vặn ốc quá cao. Bởi điều này có thể khắc phục được rõ rệt tình trạng chảy xệ nhưng có thể dẫn tới chốt khóa khó khớp, mở khó khăn hơn.

  Rất nhiều người gặp tình trạng chảy xệ cánh khi áp dụng các bước đơn giản kể trên đã nhanh chóng khắc phục được. Tuy nhiên chẳng người tiêu dùng nào lại muốn cửa mua được thời gian ngắn lại phải sửa nhưa vậy. Bởi thế cách tốt nhất với những ai đang có ý định mua cửa nhựa lõi thép tốt hơn hết nên tìm hiểu lựa chọn địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng tốt và có dịch vụ lắp đặt, bảo hàng đảm bảo. Có thể nhiều người không biết, ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm thì việc lắp đặt đúng cách cũng sẽ tránh được hiện tượng xệ cánh có thể xảy ra.

  Trên đây là một số thông tin về cách chỉnh xệ cửa nhựa lõi thép. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố không mong muốn này.

  Có thể bạn quan tâm